So sánh TPDN với CP & Tiết kiệm

0
231

So sánh TPDN với CP & Tiết kiệm, chúng ta sẽ nắm được những ưu và nhược điểm của từng loại hình đầu tư này. Trái phiếu là một kênh đầu tư khá mới mẻ với NĐT Việt. Việc so sánh TPDN với CP & Tiết kiệm sẽ giúp NĐT chọn lựa ra được kênh đầu tư phù hợp. Đồng thời, NĐT có thể đa dạng hóa đầu tư cũng như quản trị danh mục đầu tư hiệu quả.

1. So sánh TPDN & Tiết kiệm

So sánh Trái phiếu với tiền gửi tiết kiệm

Qua so sánh TPDN & tiết kiệm như trên, NĐT có thể thấy được rủi ro luôn đi kèm với lợi nhuận. Mỗi NĐT cần tìm cách để cân bằng giữa hai yếu tố trên. Thực tế đầu tư cho thấy không có kênh đầu tư nào đảm bảo an toàn 100% hay có lợi nhuận ưu việt nhất. Kinh tế ngày càng hội nhập và phát triển như VN thì hình thức đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp đang ngày càng hấp dẫn bởi thanh khoản ngày càng cao, lãi suất cao hơn khá nhiều gửi tiền NH và mức độ rủi ro thấp, có thể quản trị được.

2. So sánh TPDN với CP

So sánh Trái phiếu với tiền gửi tiết kiệm và cổ phiếu 2

Khi thị trường chứng khoán ngày càng khó đầu tư, hơn nữa vào những giai đoạn thị trường chứng khoán đi xuống dài hạn thì đầu tư vào trái phiếu là kênh rất hấp dẫn. Đầu tư chứng khoán có mức rủi ro cao và khó quản trị, trong khi đầu tư trái phiếu cũng có mức sinh lời khá hấp dẫn và an toàn. Bằng một ví dụ thực tiễn sau, NĐT có thể thấy rõ được ưu điểm nổi trội của trái phiếu doanh nghiệp:

Nếu NĐT mua trái phiếu doanh nghiệp với lợi tức khá phổ biến hiện nay là 10%/năm. Thì chỉ cần hơn 7 năm sau, giá trị đầu tư cả gốc và lãi của NĐT đã tăng gấp đôi. Đây là mức sinh lời khá mơ ước và an toàn trong thời điểm các kênh đầu tư khác đang khá khó khăn.

Do đó, qua so sánh TPDN với CP & tiết kiệm. NĐT có thể thấy kênh đầu tư trái phếu là kênh có mức độ rủi ro và sinh lời nằm ở giữa hai kênh còn lại. Nó phù hợp với NĐT có kỳ vọng với mức sinh lời vừa phải và yêu cầu độ rủi ro thấp. Để tìm hiểu thêm về Trái phiếu, NĐT mới có thể tham khảo các văn bản pháp quy về Trái phiếu tại đây.

TraiphieuViet.vn

 

BÌNH LUẬN

Xin mời bạn bình luận tại đây
Xin mời điền tên của bạn tại đây