Mở tài khoản GD Trái phiếu

0
143

Mở tài khoản GD Trái phiếu là một trong những việc đầu tiên NĐT cần làm trước khi muốn tham gia đầu tư Trái phiếu. Nếu NĐT chưa mở tài khoản chứng khoán tại công ty Chứng khoán mà NĐT dự định đầu tư trái phiếu, NĐT cần mở 1 tài khoản chứng khoán tại đây. Sau khi đã có tài khoản chứng khoán, NĐT sẽ nộp tiền hoặc lưu ký trái phiếu vào tài khoản này để có thể bắt đầu được giao dịch trái phiếu. Tài khoản này cũng có thể là tài khoản được NĐT chỉ định để nhận lãi và gốc trái phiếu khi tổ chức phát hành thanh toán cho NĐT.

Thực tế cho thấy, mỗi công ty chứng khoán lại có những sản phẩm đầu tư trái phiếu khác nhau có đặc điểm khác nhau. Có công ty chứng khoán chỉ mạnh về trái phiếu Chính phủ và chỉ cung cấp sản phẩm đầu tư TPCP với lãi suất thấp an toàn. Ngược lại, có công ty chứng khoán lại tích cực tìm các doanh nghiệp nhỏ có phát hành trái phiếu để cung cấp sản phẩm TP doanh nghiệp nhỏ với lãi suất rất cao cho NĐT. Bên cạnh đó, có công ty chứng khoán lại chỉ cung cấp các sản phẩm đầu tư TP với giá trị khá cao với NĐT cá nhân, như quy định về giá trị đầu tư ít nhất là một vài tỷ đồng… Do đó, NĐT cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm đầu tư TP của công ty chứng khoán trước khi quyết định mở tài khoản GD Trái phiếu.

Hiện nay, để mở 1 tài khoản chứng khoán khá đơn giản. NĐT chỉ cần mang theo CMT hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực tới công ty Chứng khoán. Việc mở tài khoản chứng khoán hiện nay được tiến hành khá nhanh chóng và chỉ mất 5-10 phút của NĐT. Tài khoản được mở này sẽ ghi nhận số tiền có của NĐT cũng như số chứng khoán NĐT sở hữu nói chung và Trái phiếu nói riêng.

Lưu ý: NĐT Mở tài khoản CK phải đủ 18 tuổi trở lên. Dưới đây là mẫu mở hợp đồng CK để khách hàng tham khảo:

Mở tài khoản GD Trái phiếu1

Mở tài khoản GD Trái phiếu2

NĐT hoàn thiện xong bộ hợp đồng mở tài khoản như trên, công ty chứng khoán sẽ gửi thông báo kích hoạt tài khoản chứng khoán cho quý NĐT qua email và SMS. Và như vậy, việc mở một tài khoản GD chứng khoán đã hoàn thành.

Sau khi mở tài khoản GD Trái phiếu, NĐT cũng cần tìm hiểu thêm về hướng dẫn nộp, rút tiền vào tài khoản này và hướng dẫn giao dịch Trái phiếu từ Công ty chứng khoán. NĐT mới tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như về trái phiếu có thể tìm hiểu thêm thông tin về lĩnh vực này trong kho sách của chúng tôi tại đây.

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn hoặc để mở tài khoản, tham gia đầu tư trái phiếu; NĐT vui lòng liên hệ theo số điện thoại sau: 0982191732(zalo).

TraiphieuViet.vn

BÌNH LUẬN

Xin mời bạn bình luận tại đây
Xin mời điền tên của bạn tại đây